Thi thử vào 10 Anh Thai Hoa 22-23 lan 3

Người gửi: Cao Xuân Hùng (trang riêng)
    Ngày gửi: 15h:38' 16-06-2022
    PHÒNG GD&ĐT TX THÁI HÒA
    ĐỀ THI THỬ LẦN 3 VÀO LỚP 10 THPT
    Năm học 2022-2023
    Môn: Toán
    Thời gian 120 phút không kể thời gian giao đề

Câu 1. ( 2,5 điểm )
    a) Tính giá trị của biểu thức:
    b) Rút gọn biểu thức: với và .
    c) Lập phương trình đường thẳng biết song song với đường thẳng và đi qua điểm thuộc parabol : có hoành độ bằng
    Câu 2. ( 2,0 điểm )
    a) Giải phương trình:
    b) Biết rằng phương trinh có hai nghiệm là , không giải phương trình, hãy tính giá trị biểu thức:
    Câu 3. (1,5 điểm )
    Một trường THCS tổ chức đoàn tham quan gồm giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học đi tham quan vườn thú tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh. Giá vé vào cổng cho người cao từ 1,4 mét trở lên là 100.000 đồng và người cao dưới 1,4 mét đến 1 mét là 80.000 đồng, còn người dưới 1 mét thì không mất tiền. Nhằm kích cầu du lich sau đợt dịch Covid, khu du lịch này đã giảm cho mỗi vé. Biết đoàn tham quan có 40 người và không có ai cao dưới 1 mét với tổng số tiền mua vé sau khi giảm là 3420000 đồng. Hỏi đoàn tham quan có bao nhiêu người cao từ 1,4 mét trở lên và bao nhiêu nguời cao dưới l.4 mét đến 1 mét ?
    Câu 4. ( 3,0 điểm )
    Cho đường tròn có đường kính và đường kính vuông góc. là điểm tùy ý trên cung nhỏ ( khác và . cắt tại và tại
    a) Chưng minh: Tứ giác nội tiếp.
    b) Chứng minh:
    c) Trên tia lấy sao cho . Chứng minh rằng đường thẳng qua song song luôn đi qua một điểm cố định khi thay đổi trên cung nhỏ .
    Câu 5. ( 1,0 điểm ) Giải hệ phương trình:
    ………….Hết………….

Họ và tên thí sinh:………..……………….……… ……………………………