ĐỀ MINH HỌA THI HỌC KỲ 2 TOÁN 6 NĂM HỌC 2021 - 2022

Ngày gửi: 01h:56' 11-04-2022
    ĐỀ MINH HỌATHI CUỐI KỲ 2 NĂM HỌC 2021 – 2022. MÔN TO ÁN 6
    Thời gian 90 phút
    Bài 1: (1,5đ)Tính giá trị của các biểu thức sau:
    a)  b)c)
    Bài 2:(1,5 đ) Tìm x, biết:

Bài 3:(2 điểm). Một trường THCS có 1800 học sinh gồm khối 6, khối 7, khối 8 và khối 9. Số học sinh khối 6 bằng 25% số học sinh toàn trường. Số học sinh khối 7 bằng số học sinh toàn trường và bằng  số học sinh khối 8.
    a) Tính số học sinh mỗi khối ?
    b) Tính tỉ số phần trăm của tổng số học sinh khối 8 và 9 so với số học sinh toàn trường?
    Bài 4: (2,5điểm)Gọi  và  là hai điểm trên tia  sao cho  cm, cm. Trên tia  lấy điểm  sao cho  cm.
    a) Tính độ dài các đoạn thẳng AB và OC.
    b) Điểm A có phải là trung điểm củađoạn thẳng BC không? Vì sao?
    b) Vẽ tia Cy sao cho góc xCy = 600 và vẽ tia Cz là tia đối của tia Cx, chỉ ra các góc nhọn, góc tù, góc bẹt trên hình?
    Bài 5: (2 điểm)Sau đợt kiểm tra sức khỏe răng miệng của các em trong một lớp 6. Thống kê số lần đánh răng trong một ngày của các em được ghi lại ở bảng sau:
    Số lần đánh răng

Số học sinh

1) Vẽ biểuđồ cột biểu diễn bảng thống kê trên. Chủ yếu là học sinh đánh răng bao nhiêu lầnmỗi ngày?
    2) Hãy tính xác suất thực nghiệm của các sự kiện:
    a) Thực hiện đánh răng một lần;
    b) Thực hiện đánh răng từ hai lần trở lên.
    Bài 6: (0,5đ)Tìm số nguyên n để phân số  nhận giá trị nguyên